ĐIỀU KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN TRUNGVANG.NET

A. Định nghĩa:

1. Khách hàng: Là các cá nhân/tổ chức tại lãnh thổ Việt Nam, có nhu cầu đặt mua hàng hóa nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch để sử dụng.

2. Trungvang: Là website trungvang.net, nơi kết nối người mua tại Việt Nam mua hàng trên các website ở Mỹ.

B. Trách nhiệm các bên:

1. Trách nhiệm của Trungvang:

- Chính sách về trách nhiệm với hàng hóa thông qua các hoạt động giao dịch của Trungvang được thực hiện dựa trên các điều khoản của các website quốc tế và theo luật pháp Việt Nam:

- Bảo đảm quá trình giao dịch của khách hàng và người bán diễn ra an toàn.

- Theo dõi, cập nhật thông tin, tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng để hoàn tất các thủ tục giúp việc giao dịch được thành công.

- Kiểm tra thông tin chất lượng những mặt hàng đăng trên website Trungvang đúng như mô tả trên các website tại Mỹ. Các loại hàng hóa đặc biệt và hàng hóa đã qua sử dụng được mua theo chỉ định của quý khách, Trungvang chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo thanh toán và vận chuyển.

- Tư vấn thủ tục giấy tờ, hỗ trợ, thay mặt quý khách khiếu nại, xử lý tranh chấp với người bán khi quý khách nhận được hàng hóa không đúng như mô tả của người bán.

- Trungvang cam kết việc hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng và lúc đã nhận hàng theo đúng chính sách của các website quốc tế.

- Chi trả tiền thu hộ cho người bán khi người mua nhận được hàng đúng như đơn đặt hàng.

- Cung cấp invoice mua hàng từ các website ở Mỹ cho Khách hàng khi được yêu cầu.

2. Trách nhiệm của khách hàng:

- Người mua có trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền hàng theo niêm yết tại website Trungvang.net.

- Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết sản phẩm trước khi đặt mua hàng như: kích thước, chủng loại, chất liệu, xuất xứ… hàng hóa trước khi đặt hàng.

- Cam kết chỉ đặt những mặt hàng phục vụ cho mục đích sử dụng tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

- Trách nhiệm về chất lượng hàng khi mua tại Trungvang thuộc về người bán nước ngoài. Khách hàng cần đọc kỹ nội dung mô tả của sản phẩm.

- Không đặt mua các sản phẩm có tính chất phản động, bạo lực, đồi trụy, không phù hợp với thuần phòng mỹ tục Việt Nam và các sản phẩm pháp luật cấm sử dụng, lưu trữ, lưu hành.

- Đồng ý đứng tên trên tờ khai nhập khẩu sản phẩm và ủy thác cho người bán thay mặt làm các thủ tục nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam.

C. Điều khoản chung:

1. Trungvang không phải là đơn vị bán hàng, Trungvang chỉ là đơn vị cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng, làm trung gian nhận thanh toán để đảm bảo giao dịch giữa người bán và người mua diễn ra an toàn và đúng như cam kết.

2. Trungvang không có chức năng bảo hành, hướng dẫn sử dụng những hàng hóa đặt mua tại nước ngoài.

3. Tổng thời gian đặt hàng vận chuyển thông thường trong khoảng 2 - 4 tuần (không tính ngày nghỉ, lễ), tính từ ngày bạn thanh toán tiền cọc và Trungvang chấp nhận. Thời gian giao hàng chính xác của từng sản phẩm sẽ được người bán thông báo sau khi người mua thanh toán cho Trungvang, và còn tùy thuộc vào điều kiện khách quan khi thông quan.

4. Do đặc thù của việc giao dịch quốc tế hiện nay còn tiềm ẩn những bất cập trong quá trình thực hiện, Trungvang luôn cam kết hỗ trợ đứng về phía khách hàng, cung cấp những cách giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, rất mong quý khách hàng cùng hợp tác tìm cách giải quyết tốt nhất với những sự cố, rủi ro xảy ra ngoài ý muốn.

5. Trungvang có quyền từ chối đối với các giao dịch không phù hợp với văn hóa, phong tập tập quán của Việt Nam, các giao dịch của các mặt hàng thuộc nhóm hàng cấm theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

6. Người mua hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm và hoàn toàn tự nguyện khi đặt mua hàng hóa tại Trungvang.

7. Mọi giao dịch thông qua Trungvang được mặc định việc quý khách hàng đã đọc và cam kết việc đồng ý theo chính sách này.

Quý khách hàng cần đọc rõ những điều khoản được quy định tại chính sách này để tránh những vấn đề ngộ nhận ngoài ý muốn.

Giải thích: invoice là hóa đơn thương mại theo thông lệ quốc tế. Có các nội dung người bán, người mua. Địa chỉ nhận hàng. Thông tin mặt hàng, số lượng, giá cả. Điều khoản thương mại. Thông thường hóa đơn này được gửi thông qua email người mua hàng.

D. Quy định đổi/ trả hàng:

Do Trungvang là đơn vị mua hàng hộ tại Mỹ nên Quý khách vui lòng xem kỹ thông tin sản phẩm trên website. Trungvang bảo đảm về nguồn gốc sản phẩm được mua trực tiếp trên các website ở Mỹ.

Nếu có thắc mắc về sản phẩm, Quý khách liên hệ trực tiếp với Trungvang để được tư vấn cụ thể hơn.

1. Trungvang chỉ nhận đổi/ trả hàng trong các trường hợp sau:

- Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, giao nhầm size/ màu.

- Sản phẩm hư hỏng do quá trình vận chuyển (khuyến khích khách hàng quay video lại để có căn cứ làm việc với bên vận chuyển). 

- Sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên tem mác và trả kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu/ thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm.... ) và quà tặng kèm (nếu có).

- Thời gian đổi trả hàng: khách hàng phải liên hệ với Trungvang trong vòng 72h qua email kể từ khi nhận được hàng để thông báo về tình trạng lỗi của Sản phẩm. Sau 72h Trungvang sẽ không giải quyết bất cứ lý do đổi/ trả hàng nào.

- Khách hàng có thể nhờ Trungvang bán thanh lý các sản phẩm đã mua nhưng không muốn dùng nữa với giá bán do Khách hàng quy định. Trungvang sẽ không thu phí thanh lý nhưng Khách hàng phải chịu phí ship hàng.

2. Ngoài ra, Trungvang không nhận đổi/ trả hàng một số danh mục sản phẩm sau: Vitamin và các Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm, Nước hoa.